4 thói quen này đang khiến cho đôi tay của bạn già hơn mặt đến 10 tuổi

28 Th 08, 2017 - Xem: 1057

Mọi người thường có xu hướng bảo vệ khuôn mặt, nhưng thực ra đôi tay cũng là thứ cần phải bảo vệ.

Để so sánh, bàn tay của chúng ta thực sự có tốc độ lão hóa nhanh hơn khuôn mặt, chủ yếu là vì mọi người thường có thói quen chăm chút cho mặt hơn là da tay. Hơn nữa, tay là nơi phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ xà phòng rửa bát, lau nhà, nước giặt... và chúng khiến làn da của bạn xuống cấp nhanh chóng.

Vậy phải làm sao? Khoa học bảo rất đơn giản, bạn chỉ cần từ bỏ những thói quen "độc hại" sau đây là được.

Rửa tay bằng nước quá nóng

Nhiều người rất thích ngâm tay vào nước ấm. Cũng tốt thôi, tuy nhiên nếu ở nhiệt độ quá cao, da sẽ mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, góp phần làm tổn thương tế bào và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Theo các chuyên gia, nhiệt độ nước chỉ nên dừng ở mức 25 độ C là "vừa đạt chuẩn". Ngoài ra, khi rửa tay cần tránh tiếp xúc với xà phòng quá lâu (trên 20s) - đây cũng là nguyên nhân khiến da của bạn mất nước và dễ gây kích ứng.

Không đeo găng tay khi làm việc nhà

Như đã nêu thì đôi tay chính là bộ phận bị bạn "hành hạ" nhiều nhất cơ thể: tiếp xúc với nước lạnh, hóa chất, không khí khô...

Vậy nên để giảm tác động xấu lên da tay, ít nhất hãy đeo găng tay khi rửa bát, lau nhà, hoặc bất kỳ việc gì đòi hỏi tiếp xúc với hóa chất như cọ toilet.

Để tay quá khô

Giống như mặt, tay của bạn cũng cần được dưỡng ẩm thường xuyên, nhưng rõ ràng nhiều người trong chúng ta không có thói quen làm điều đó.

Theo các chuyên gia, ai cũng nên chuẩn bị cho mình một loại kem dưỡng ẩm phù hợp, sử dụng 2 lần trong ngày vào mỗi sáng và tối. Ngoài ra để cho da không khô, bạn cũng cần phải uống đủ nước - khoảng 1,5l/ngày.

 

Quá coi thường "ông mặt giời"

Trong ánh Mặt trời có tới 3 loại tia tử ngoại, khiến da của chúng ta "đổi màu" rất nhanh, do hắc tố melanin bị sản xuất ồ ạt để bảo vệ cơ thể.

Tuy nhiên, màu da đen sạm đi cũng tạo ra cảm giác làn da đang lão hóa. Hơn nữa, 2 trong số các loại tia tử ngoại trong ánh Mặt trời có khả năng gây ung thư, và điều này còn khủng khiếp hơn cả việc tay bạn già trước tuổi nữa.

Chính vì vậy, hãy chăm chỉ sử dụng kem chống nắng cho tay. Tay của bạn sẽ đỡ "già" hơn một chút, trong khi khả năng gây ung thư thì giảm đi cực kỳ nhiều.

Nguồn: Bright Side

 


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ Seo chuyên nghiệp số 1 tại Việt Nam

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

ĐƯỢC QUAN TÂM

CÙNG CHUYÊN MỤC

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

^!^