Chìa khóa thành công cho Startup

03 Th 12, 2016 - Xem: 5188

Startup không đồng nghĩa với thành công. Vì khởi nghiệp không phải cuộc chơi dành cho tất cả mọi người.

Không chỉ là vốn, đam mê, những người khởi nghiệp cần có tư duy làm chủ, kỹ năng giải quyết nhiều vấn đề trong các mối quan hệ cũng như trách nhiệm cộng đồng.

Tìm kiếm cụm từ “khởi nghiệp từ tay trắng” trên Google, trong 0,28 giây sẽ có khoảng 3 triệu kết quả. Qua các kênh truyền thông, câu chuyện thành công của nhiều dự án khởi nghiệp cũng được nêu danh khá nhiều thời gian qua. Nhưng thực tế, câu chuyện khởi nghiệp chưa hẳn suôn sẻ như những trường hợp từ tay trắng đến thành công mà truyền thông nhắc đến.

Tháng 10/2014, Hoàng Nam (30 tuổi) nghỉ làm ở một công ty hàng đầu về công nghệ tại Hà Nội với lý do "chán việc". Chàng trai trẻ muốn xây dựng công ty riêng. Nam dành thời gian tìm hiểu và đọc khá nhiều tài liệu kinh doanh. Với số vốn tích góp được cộng thêm một số mối quan hệ bạn bè, Nam và 2 người bạn nữa quyết tâm hiện thực hóa mô hình học trực tuyến.

Nhưng bắt đầu kinh doanh, Nam cùng cộng sự mới trải qua khó khăn, thử thách, như thiếu kiến thức, kỹ năng nền tảng xây dựng dự án, chưa kể nhiều yếu tố liên quan đến thị trường, sản phẩm...  Công ty hoạt động không có đơn hàng, cạn vốn, thiếu nhân sự và vô số rắc rối khác xảy ra. Cuối cùng, họ quyết định đóng cửa công ty và chấp nhận thất bại.

Nhiều câu chuyện khởi nghiệp thành công tạo niềm cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ có ước mơ khởi nghiệp. Nhưng phía sau đó còn là câu chuyện về quản trị rủi ro khi dự án tăng quy mô, tìm kiếm thị trường, khả năng kiểm soát khủng hoảng… Công ty của Hoàng Nam chỉ là một trong số hàng trăm, hàng nghìn startup được thành lập, hoạt động thiếu chiến lược, để rồi phá sản.

Tôi biết nhiều bạn trẻ khởi nghiệp chỉ vì đam mê, muốn thỏa thích làm công việc yêu thích nhưng điều đầu tiên cần nhớ là ngừng ảo tưởng về một “thiên đường”. Khởi nghiệp cũng đi liền với thất bại. Không ít dự án có ý tưởng nhưng khi sản phẩm ra thị trường lại không giải quyết nhu cầu của khách hàng, nhà sáng lập không có chiến lược hay tầm nhìn dài hạn,...

Nếu muốn khởi nghiệp thành công, bạn cần sẵn sàng làm việc 24/7 và đối mặt với rất nhiều thử thách khắc nghiệt. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho “con tàu” ra khơi. Nếu chưa đủ nguyên liệu, nhiên liệu thì đừng vội bắt đầu khởi động.

Những thứ cần chuẩn bị đối với một startup lại càng nhiều. Đó không chỉ là đam mê, là chăm chỉ, là cố gắng mà còn là tư duy làm chủ, giải quyết vấn đề; tinh thần sáng tạo; kiến thức, kỹ năng xây dựng doanh nghiệp; trách nhiệm; các mối quan hệ,... Bạn có thể học hỏi thêm nhiều điều từ các câu chuyện thành công song đừng quên tự mình trải nghiệm, học hỏi và giữ vững đam mê khởi nghiệp.

Khởi nghiệp từ niềm đam mê khoa học

Lựa chọn dự án khởi nghiệp khác biệt khi chọn sản phẩm là máy phát tia plasma và ứng dụng nó trong điều trị y tế, đôi bạn tiến sĩ Đỗ Hoàng Tùng và Nguyễn Thế Anh chứng tỏ được bản lĩnh của mình.


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống website mạnh mẽ - tiền đề cho việc triển khai chiến dịch SEO, content marketing, social media và PPC hiệu quả.

Tư vấn thiết kế website

GIẢI PHÁP CONTENT MARKETING

Chiến lược phát triển nội dung bền vững, thân thiện với người dùng giúp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Contents Marketing
Câu chuyện về Rùa và Thỏ của CEO Coca Cola
Câu chuyện về Rùa và Thỏ của CEO Coca Cola
Kiến thức
7379 Lượt xem - 16/01/2017
10 bài học lớn giúp doanh nghiệp nhỏ thành công
10 bài học lớn giúp doanh nghiệp nhỏ thành công
Kiến thức
5542 Lượt xem - 29/11/2016
Chìa khóa thành công cho Startup
Chìa khóa thành công cho Startup
Kiến thức
5188 Lượt xem - 03/12/2016
Đánh giá ý tưởng - Sáng kiến và Tối kiến
Đánh giá ý tưởng - Sáng kiến và Tối kiến
Kiến thức
4745 Lượt xem - 13/12/2016
Nằm lòng 6 mẹo nhỏ quản lý thời gian hiệu quả
Nằm lòng 6 mẹo nhỏ quản lý thời gian hiệu quả
Kiến thức
4496 Lượt xem - 10/01/2017

ĐƯỢC QUAN TÂM

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Bàn ghế nhôm đúc cỡ nhỏ nghệ thuật nhập khẩu

Bàn ghế nhôm đúc nghệ thuật với cỡ nhỏ phù hợp cho không gian hẹp như ban công, quán cafe, sân vườn nhỏ.

Bàn ghế nhôm đúc

Nội Thất Phố Xanh

Chuyên cung cấp bàn ghế sân vườn, bàn ghế cafe, bàn ghế nhôm đúc...

Nội Thất Phố Xanh

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

Liên Hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Brzii

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và Marketing Online
Số ĐKKD: 01097906877 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 26/10/2021

Văn Phòng Giao Dịch

Tầng 3, Cung Tri Thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0559 790 677

^!^