Bước chạy nước rút để tăng tốc độ thành công

02 Th 12, 2016 - Xem: 2756

Có những người cần một khoảng thời gian ngắn để chạm ngưỡng vinh quang, nhưng cũng có người mất cả cuộc đời trên con đường danh vọng. Vậy yếu tố nào có thể tạo ra động lực để chúng ta chiến thắng trong sự nghiệp?

Nếu bạn đi trên một con đường từ điểm A tới điểm B thì thời gian tới đích nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ đi của bạn. Người xưa vẫn có câu “Học mau nhớ lẹ, thành công nhanh”. Như vậy, muốn thành công nhanh thì  hãy đẩy nhanh tốc độ tiếp thu để tạo ra những bước tiến dài trên con đường sự nghiệp của mình.

Trong các cuộc ganh đua, thi thố khác cũng vậy, thời gian vẫn là thước đo cho sự thành công. Như vậy, yếu tố cốt lõi trong quá trình thành công của mỗi con người chính là Tốc Độ.

Tốc độ ở đây cần được hiểu như sự hoạt động cả về thể chất lẫn tư duy của con người. Nghĩa là cùng một công việc, cùng một vấn đề nhưng tốc độ tư duy và tốc độ làm việc khác nhau thì thời gian hoàn thành sẽ khác nhau.

“Những gì chúng ta học được là quan trọng nhưng không quan trọng bằng tốc độ chúng ta học hỏi”

Liệt kê một số Tốc Độ quan trọng có ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người.

1. Tốc độ đọc

Kiến thức con người thông qua nhìn và đọc, bởi vậy nhìn và đọc càng nhanh thì lượng kiến thức càng nhiều và thời gian “nạp nhiện liệu” được rút ngắn.

Trước đây, khi còn nhỏ chúng ta thường được dạy cách đọc từng chữ, từng từ kèm theo đọc nhẩm. Điều này làm chúng ta thường đọc chậm, nghĩa là trung bình phải mất 2-3 phút/ 1 trang sách.

Chúng ta có thể tăng tốc độ đọc đó lên gấp 5 lần. Bằng cách thay vì đọc từng từ chúng ta đọc theo cụm (3 từ, 5 từ, nửa dòng rồi 1 dòng ) rồi cứ thể tăng dần lên. Đặc biệt là không được đọc nhẩm và đọc thầm. Mà chỉ dùng mắt quét, chụp lại. Ban đầu các bạn thấy khó nhớ nhưng đừng lo, rồi sẽ quen. Và tới lúc các bạn không cần phải lia mắt theo chiều ngang mà chỉ cần theo chiều dọc của trang sách thì bạn chỉ mất 15 giây-30 giây / 1 trang. Khi đó một cuốn sách 100 trang bạn chỉ đọc mất có 1 tiếng.

Tại lễ kỷ niệm 40 năm tham dự IMO sáng 14/9, GS Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cho biết, trong những năm tham dự IMO, đoàn Việt Nam luôn nằm trong top ten bảng xếp hạng. Với 37 lần dự thi trong 40 năm, Việt Nam trung bình được xếp thứ 9,65 với 228 lượt học sinh dự thi, giành 213 huy chương (93,4%), ý tưởng kinh doanh độc đáo. trong đó 52 huy chương vàng, 94 huy chương bạc, 67 huy chương đồng, 1 giải thưởng đặc biệt (Lê Bá Khánh Trình) và 3 bằng danh dự. Thành tích cao nhất là năm 1999 và 2007 đều đứng thứ 3 toàn đoàn với 3 huy chương bạc và 3 huy chương vàng. Năm 2004, Việt Nam là nước có nhiều huy chương vàng nhất.

2. Tốc độ xử lý thông tin

Khi bạn đã có thông tin thì quá trình xử lý được tiến hành. Tốc độ xử lý thông tin giúp bạn nhanh chóng xác định được những bước cần phải làm và tốc độ xử lý càng nhanh thì khối lượng thông tin được xử lý càng nhiều.

3. Tốc độ làm

Khi bạn đã xử lý thông tin và tìm ra được các giải pháp và bước đi thì đến bước thực hiện. Năng suất lao động là yếu tốc cực kỳ quan trọng trong thành công. Để có được năng suất cao trong cùng một khoảng thời gian thì sẽ phải tăng tốc độ làm việc. Tốc độ làm việc phản ánh khả năng và tính hiệu quả của mỗi con người. Có người làm nhanh gấp 2, gấp 5 thậm chí gấp 10 lần người khác và như vậy thành quả của họ cũng sẽ tăng lên và thành công cũng sẽ nhanh hơn.

4. Tốc độ tư duy

Tốc độ tư duy là đỉnh cao nhất của con người. Nghĩa là trong cùng một vấn đề tốc độ tư duy sẽ đưa ra được nhiều giải pháp khác nhau và sẽ lựa chọn một giải pháp tối ưu trong khoảng thời gian ngắn nhất. Những người có tốc độ tư duy cao thường có những sáng tạo và phát minh lớn đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và xã hội.

Bạn có thấy rằng nếu Thomas Edison không thất bại 9999 lần thử nghiệm bóng đèn thì ông sẽ không thể nào thành công ở lần thứ 10 nghìn được, Nếu Steve Jobs không thất bại và bị đuổi ra khỏi Apple thì ông cũng không có được cơ hội thành công để phát triển ra điện thoại Iphone.

 Qua hai ví dụ trên chúng ta thấy rằng hầu hết những người thành công nhất trên thế giới này họ đều trải qua những thất bại để rồi họ có thêm nhiều bài học và kinh nghiệm thành cho thành công sau này.

Hầu hết chúng ta đều sợ thất bại, nhưng trên đường đi chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải những thất bại dù là nhỏ hay lớn. Với trở ngại đó, mỗi người lại có cách ứng xử khác nhau, người thất bại thì né tránh hoặc chọn con đường khác; còn với người thành công, họ luôn luôn tăng tốc độ và dám thất bại để trưởng thành hơn.

Vậy tại sao chúng ta cần phải hành động nhanh? “Đằng nào cũng thất bại,Thất bại sớm thì tốt hơn”,Đằng nào cũng thành công thất bại sớm để thành công nhanh hơn”

Làm thế nào để có thể kinh doanh khi mình không có vốn?

Không cần nhiều vốn, chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng và ý tưởng kinh doanh tốt, bạn vẫn đủ điều kiện để tham gia vào thế giới kiếm tiền online.


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống website mạnh mẽ - tiền đề cho việc triển khai chiến dịch SEO, content marketing, social media và PPC hiệu quả.

Tư vấn thiết kế website

GIẢI PHÁP CONTENT MARKETING

Chiến lược phát triển nội dung bền vững, thân thiện với người dùng giúp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Contents Marketing
Câu chuyện về Rùa và Thỏ của CEO Coca Cola
Câu chuyện về Rùa và Thỏ của CEO Coca Cola
Kiến thức
7292 Lượt xem - 16/01/2017
10 bài học lớn giúp doanh nghiệp nhỏ thành công
10 bài học lớn giúp doanh nghiệp nhỏ thành công
Kiến thức
5392 Lượt xem - 29/11/2016
Chìa khóa thành công cho Startup
Chìa khóa thành công cho Startup
Kiến thức
5014 Lượt xem - 03/12/2016
Đánh giá ý tưởng - Sáng kiến và Tối kiến
Đánh giá ý tưởng - Sáng kiến và Tối kiến
Kiến thức
4578 Lượt xem - 13/12/2016
Nằm lòng 6 mẹo nhỏ quản lý thời gian hiệu quả
Nằm lòng 6 mẹo nhỏ quản lý thời gian hiệu quả
Kiến thức
4368 Lượt xem - 10/01/2017

ĐƯỢC QUAN TÂM

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Bàn ghế nhôm đúc cỡ nhỏ nghệ thuật nhập khẩu

Bàn ghế nhôm đúc nghệ thuật với cỡ nhỏ phù hợp cho không gian hẹp như ban công, quán cafe, sân vườn nhỏ.

Bàn ghế nhôm đúc

Nội Thất Phố Xanh

Chuyên cung cấp bàn ghế sân vườn, bàn ghế cafe, bàn ghế nhôm đúc...

Nội Thất Phố Xanh

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

Liên Hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Brzii

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và Marketing Online
Số ĐKKD: 01097906877 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 26/10/2021

Văn Phòng Giao Dịch

Tầng 3, Cung Tri Thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0559 790 677

^!^