Mỹ cho ra đời "THỊT CÔNG NGHỆ" khiến ngành chăn nuôi Mỹ lo ngại

13 Th 03, 2018 - Xem: 3346

Lần đầu tiên trong ngành công nghiệp thịt tại Mỹ xuất hiện sản phẩm không có nguồn gốc không từ động vật.

Thịt nhân tạo, sản phẩm tạo ra từ tế bào gốc động vật mang hình thức và chất lượng tương đương thịt truyền thống trở thành hiện tượng được thế giới nhắc đến trong thời gian qua.

Từ xu thế công nghệ này, Hiệp hội chăn nuôi Mỹ (USCA) đã gửi đơn kiện dài 15 trang lên Bộ Nông nghiệp yêu cầu phân biệt đúng định nghĩa "thịt nhân tạo" và "thịt thường".


"Thịt công nghệ" và thịt truyền thống" đang dần được định nghĩa rõ ràng hơn

Trong khi đó, một nhóm nông dân nước này lập luận, thịt hình thành nhờ công nghệ không phải là thịt, do đó nếu không có định nghĩa rõ ràng sẽ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.USCA viết: "Chúng ta nên phân biệt sản phẩm thịt phải có nguồn gốc từ chăn nuôi theo đàn, tức là được sinh ra, nuôi dưỡng và mổ thịt đúng thời điểm. Điều này hoàn toàn khác với các sản phẩm từ thực vật, côn trùng, hoặc làm trong phòng thí nghiệm…"

Thịt nhân tạo có thể tạo ra thay đổi lớn trong ngành thịt.


Bên cạnh đó, các khoản đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực thịt mới trong thời gian qua có thể khiến điều này đến sớm hơn dự định. Tháng một, Tyson Foods, tập đoàn đa quốc gia của Mỹ tuyên bố đầu tư vào Memphis Meats, trở thành một trong những hậu thuẫn quyền lực của startup, trong đó có hai tỷ phú người Mỹ là Bill Gates và Richard Branson. Trước đó, Tyson từng mua 5% cổ phần tại Beyond Meat, công ty sản xuất burgers, thịt gà, xúc xích từ thực vật.Trong đơn gửi lên bộ, USCA nhắc đến ba startup thịt nhân tạo là Memphis, Just và Mosa Meats đang trong giai đoạn cuối chuẩn bị đưa sản phẩm ra thị trường.

Nhờ tiền đầu tư, nội bộ các startup thịt công nghệ cũng đang có cuộc cạnh tranh ngầm để đẩy nhanh quá trình thương mại hóa sản phẩm, giành lợi thế người tiên phong. Trong công bố mới nhất, đại diện hai công ty khởi nghiệp Memphis Meats và Mosa Meats có dự định đưa thịt nhân tạo ra thị trường từ năm 2021.

Peter Verstrate - CEO Mosa Meats cho biết: "Chúng tôi đang dần hoàn thiện các công đoạn cuối của sản phẩm gồm tạo mô mỡ, tạo màu... Tất cả nhằm chuẩn bị cho lần ra mắt tới".

Những người ủng hộ cho rằng, sản phẩm thịt công nghệ cao thân thiện với môi trường hơn thịt theo phương thức truyền thống. Business Insider đưa tin, ngành chăn nuôi gia súc thải ra khoảng 18% lượng khí thải nhà kính, chiếm 47.000 m2 đất mỗi năm và hao tốn 70% lượng nước ngọt toàn cầu.

Khi xuất hiện càng nhiều startup sản xuất thịt công nghệ cao, làn sóng tranh cãi về cách hợp thức, cách định nghĩa và chính sách áp dụng sẽ còn tiếp diễn.

Nguồn: Sưu tầm

Những thực phẩm làm tăng kích thước vòng 3 mà con gái không nên bỏ qua

Cứ hay tự ti vì vòng mông chảy xệ thì nên ghi ngay những thực phẩm làm tăng kích thước vòng 3 sau đây để có thể sở hữu một vòng mông căng tròn, quyến rũ bạn nhé


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống website mạnh mẽ - tiền đề cho việc triển khai chiến dịch SEO, content marketing, social media và PPC hiệu quả.

Tư vấn thiết kế website

GIẢI PHÁP CONTENT MARKETING

Chiến lược phát triển nội dung bền vững, thân thiện với người dùng giúp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Contents Marketing

ĐƯỢC QUAN TÂM

CÙNG CHUYÊN MỤC

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Bàn ghế nhôm đúc cỡ nhỏ nghệ thuật nhập khẩu

Bàn ghế nhôm đúc nghệ thuật với cỡ nhỏ phù hợp cho không gian hẹp như ban công, quán cafe, sân vườn nhỏ.

Bàn ghế nhôm đúc

Nội Thất Phố Xanh

Chuyên cung cấp bàn ghế sân vườn, bàn ghế cafe, bàn ghế nhôm đúc...

Nội Thất Phố Xanh

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

Liên Hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Brzii

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và Marketing Online
Số ĐKKD: 01097906877 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 26/10/2021

Văn Phòng Giao Dịch

Tầng 3, Cung Tri Thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0559 790 677

^!^