Yêu thích sáng tạo thì làm nghề gì?

15 Th 11, 2016 - Xem: 1987

Như chúng ta đã biết, các họa sĩ, nhà thiết kế phải đòi hỏi sự sáng tạo ghê gớm thì cũng còn những ngành nghề khác cũng đòi hỏi khả năng sáng tạo không kém.

Hầu như các ngành nghề phù hợp với những người yêu thích sáng tạo đều đòi hỏi khả năng sáng tạo cao trong quá trình làm việc. Mỗi nghề sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng vô hình chung, nếu bạn là người ưa sáng tạo thì chắc hẳn bạn sẽ có thể phát huy sở trường của mình ở những lĩnh vực này:

1. Nghệ thuật biểu diễn và mỹ thuật
 
Những người muốn làm một nghề liên quan đến khả năng sáng tạo gần như vô tận có thể làm việc trong lĩnh vực mỹ thuật hay nghệ thuật biểu diễn sân khấu, phim ảnh, sản xuất các video clip ca nhạc... Các ngành công nghiệp này đòi hỏi những người có khả năng sáng tạo như nhà biên kịch, diễn viên, biên tập viên, người sáng tạo tiêu đề, các nhà sản xuất, họa sĩ, nhà điêu khắc và các nghệ sĩ khác làm việc trong các chương trình khác nhau.

 


 
Giám đốc phòng trưng bày nghệ thuật, vũ công, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia và biên đạo múa cũng thuộc lĩnh vực mỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn. Rạp chiếu phim và các công ty sản xuất cần những người có khả năng sáng tạo để thiết kế và tạo ra các vở kịch, các bộ phim, chương trình truyền hình và video clip ca nhạc hấp dẫn.

2. Truyền thông
 
Các công ty truyền thông thường cần những người sáng tạo như biên tập viên, nhà viết kịch bản, người mẫu, nhiếp ảnh gia hay người vẽ truyện tranh và các nhà thiết kế đồ họa... Những người này sẽ tạo ra những sản phẩm mang thông điệp truyền thông qua các ấn phẩm hoặc những sản phẩm online, trên máy tính, tạo ra hiệu quả nhất định đối với người xem.
 
 
Ngành công nghiệp truyền thông trực tiếp đòi hỏi nhà sản xuất, đạo diễn, quay phim tạo ra các chương trình radio, tin tức, tài liệu cũng như các chương trình truyền hình thực tế khác và họ sẽ phải xử lý khéo léo các tình huống bất ngờ xảy ra ngay khi các sự kiện đang diễn ra.

3. Thiết kế
 
Những người thích sáng tạo có thể tìm thấy niềm đam mê của mình trong việc thiết kế và tạo ra các sản phẩm để giúp mọi người có ngoại hình nhìn tốt hơn, bao gồm các nghệ sĩ trang điểm, thẩm mỹ và thiết kế thời trang quần áo, giày dép, đồ trang sức, túi xách, thắt lưng và các phụ kiện khác.
 
Người làm trong lĩnh vực này thường vận dụng đầu óc sáng tạo kết hợp với kinh nghiệm bản thân để tạo ra những mẫu thiết kế đẹp mắt, hợp thời trang hay những kiểu trang điểm độc đáo, làm hài lòng khách lòng.

4. Xây dựng và môi trường
 
 
 
Các lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế thương mại, công nghiệp và kiến trúc cảnh quan yêu cầu người sáng tạo để thiết kế, xây dựng không gian an toàn, đầy đủ chức năng nhưng cũng mang những nét thẩm mỹ tinh tế. Vì vậy, người làm trong lĩnh vực này cũng cần phải có khả năng tư duy sáng tạo độc đáo, để tạo ra những mẫu mã, thiết kế mới mẻ, hợp thời.
 
5. Marketing
 
Hầu hết các công ty yêu cầu người có khả năng sáng tạo vào vị trí marketing để thiết kế các chương trình từ nghiên cứu thị trường, xác định chiến lược tiếp thị, kế hoạch kinh doanh, bán hàng cũng như lựa chọn, thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên các kênh truyền thông sao cho đạt hiệu quả tối đa.
 
 
 
Người làm trong lĩnh vực marketing phải thực sự hiểu rõ thị trường, sản phẩm kết hợp với sự sáng tạo của bản thân để có chiến lược phù hợp, giúp công ty phát triển.

 


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống website mạnh mẽ - tiền đề cho việc triển khai chiến dịch SEO, content marketing, social media và PPC hiệu quả.

Tư vấn thiết kế website

GIẢI PHÁP CONTENT MARKETING

Chiến lược phát triển nội dung bền vững, thân thiện với người dùng giúp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Contents Marketing

ĐƯỢC QUAN TÂM

CÙNG CHUYÊN MỤC

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Bàn ghế nhôm đúc cỡ nhỏ nghệ thuật nhập khẩu

Bàn ghế nhôm đúc nghệ thuật với cỡ nhỏ phù hợp cho không gian hẹp như ban công, quán cafe, sân vườn nhỏ.

Bàn ghế nhôm đúc

Nội Thất Phố Xanh

Chuyên cung cấp bàn ghế sân vườn, bàn ghế cafe, bàn ghế nhôm đúc...

Nội Thất Phố Xanh

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

Liên Hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Brzii

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và Marketing Online
Số ĐKKD: 01097906877 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 26/10/2021

Văn Phòng Giao Dịch

Tầng 3, Cung Tri Thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0559 790 677

^!^