Xây dựng đường đua công thức 1 tại Mỹ Đình theo hướng xã hội hóa

31 Th 08, 2018 - Xem: 1480

TĐO - Liên quan đến thông tin Hà Nội sẽ tổ chức giải đua xe công thức 1, người phát ngôn của Chính phủ cho biết: Thủ tướng yêu cầu nếu Hà Nội tổ chức giải đua xe thì phải là 100% vốn xã hội hóa

Trong buổi họp báo chính phủ chiều ngày 30/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Quan điểm của Chính phủ về việc UBND TP.Hà Nội và các bộ ngành đang dự kiến đưa đua xe công thức 1 (Formula One) về Việt Nam.

Theo đó, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: Luật Thể dục Thể thao năm 2003 quy định thẩm quyền việc này là của Thủ tướng, nhưng luật mới sửa đổi bổ sung vừa được Quốc hội thông qua (có hiệu lực từ 1/1/2019) thì thẩm quyền này thuộc Chủ tịch UBND tỉnh, TP. Trong luật quy định được phép tổ chức giải thể thao quốc tế và đua xe công thức 1 cũng nằm trong những điều được cho phép đó.

Sau khi có ý kiến đề xuất của Hà Nội, Thủ tướng giao cho bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các bộ ngành xem xét, đánh giá tác động của giải đua xe công thức 1 đối với dân cư ở nơi diễn ra đường đua xe công thức 1 này cũng như các vấn đề liên quan.

Theo người phát ngôn của Chính phủ, ban đầu, TP.Hà Nội đưa ra phương án nơi đua xe công thức 1 dự kiến là vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố gần đó. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức nước ngoài của đường đua này thấy khu vực không đạt yêu cầu và chi phí lớn.

Sau đó, Hà Nội dự kiến tổ chức điểm đua xe công thức 1 ở khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Khu vực này có hạ tầng đảm bảo, chỉ đầu tư nâng cấp mặt đường. Tuy nhiên, nếu tổ chức giải đua xe công thức 1 như vậy sẽ trên tinh thần xã hội hóa toàn bộ không dùng ngân sách Nhà nước.

"Thủ tướng yêu cầu nếu tổ chức giải đua xe công thức 1 thì quan điểm nhất quán là việc xây dựng, tổ chức phải theo phương thức xã hội hóa toàn bộ, không dùng ngân sách Nhà nước", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, đường đua có dải phân cách giữa tuyến đường đua, cách biệt với khu dân cư xung quanh là vốn xã hội hóa, do doanh nghiệp chi tiền sau đó sẽ thu phí để hoàn trả lại.

Đây là môn thể thao mới, nhiều người quan tâm, đề xuất đưa ra được các bộ, ngành ủng hộ. Việc tổ chức những sự kiện như vậy cũng nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tới Hà Nội.

Giải đua công thức 1 có thể được triển khai ở Mỹ Đình với nguồn vốn xã hội hoá 100%.

Chính phủ, các bộ, ngành đồng tình cao việc Hà Nội nên tổ chức những việc như thế, phù hợp với nhu cầu người dân nếu đảm bảo an toàn, xã hội hóa 100%.

Hiện, TP.Hà Nội đang tiếp cận các nhà đầu tư và đàm phán. Trong quá trình đàm phán với các nhà tổ chức thực hiện sẽ bàn tiếp các vấn đề một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Trước đó vào đầu năm 2018, chính ông Bernie Ecclestone cựu giám đốc điều hành F1  đã tiết lộ về thông tin Hà Nội (Việt Nam) có thể đăng cai giải đua xe công thức 1. Được biết ngoài Việt Nam, trong danh sách các quốc gia tiềm năng có thể đăng cai một chặng đua F1 còn có Thái Lan và Trung Quốc (quốc gia này cũng đã tổ chức 01 chặng đua F1).

Ecclestone đã từng rất nổi tiếng trong việc “phổ cập hóa F1” tới những vùng đất xa xôi tưởng chừng như không thể diễn ra giải đua xe 4 bánh danh tiếng này như: Baku - thủ đô của Azerbaijan; Sochi – Nga… Không chỉ ghi dấu ấn trong việc thiết lập những địa điểm thi đấu mới, vị tỷ phú này còn từng rất thành công trong việc đem các đường đua từng vắng bóng rất lâu trên “bản đồ F1” trở lại. 

Vậy thông tin về việc Việt Nam hay Thái Lan đăng cai là chủ nhà của F1 không phải một điều hoang tưởng.

Vĩnh Quỳnh

Nonstop 2018 - Lưng Chừng Cảm Xúc

Nonstop 2018 - Lưng Chừng Cảm Xúc


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống website mạnh mẽ - tiền đề cho việc triển khai chiến dịch SEO, content marketing, social media và PPC hiệu quả.

Tư vấn thiết kế website

GIẢI PHÁP CONTENT MARKETING

Chiến lược phát triển nội dung bền vững, thân thiện với người dùng giúp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Contents Marketing

ĐƯỢC QUAN TÂM

CÙNG CHUYÊN MỤC

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Bàn ghế nhôm đúc cỡ nhỏ nghệ thuật nhập khẩu

Bàn ghế nhôm đúc nghệ thuật với cỡ nhỏ phù hợp cho không gian hẹp như ban công, quán cafe, sân vườn nhỏ.

Bàn ghế nhôm đúc

Nội Thất Phố Xanh

Chuyên cung cấp bàn ghế sân vườn, bàn ghế cafe, bàn ghế nhôm đúc...

Nội Thất Phố Xanh

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

Liên Hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Brzii

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và Marketing Online
Số ĐKKD: 01097906877 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 26/10/2021

Văn Phòng Giao Dịch

Tầng 3, Cung Tri Thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0559 790 677

^!^