Nữ "anh hùng môi trường" người Việt Nam được vinh danh trong giải thưởng về môi trường lớn nhất thế giới

23 Th 04, 2018 - Xem: 1626

Bà Ngụy Thị Khanh - Giám đốc Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID), cùng với 6 người khác đã được trao giải thưởng anh hùng môi trường từ Quỹ Môi trường Goldman.

Nhìn những loài vật chết thảm thương vì rác thải của con người, ai cũng nghẹn ngào và quan ngại về ô nhiễm môi trường
Hải âu chết vì nuốt bàn chải, cá voi cố ăn chiếc xô nhựa: Nỗi đau của động vật vì ô nhiễm môi trường biển
Theo tờ Guardian đưa tin ngày hôm nay, quỹ môi trường Goldman đã công bố danh sách người nhận Giải thưởng Môi trường Goldman năm 2018. Đây được coi là giải thưởng lớn nhất thế giới dành cho các nhà hoạt động môi trường cơ sở.

Năm nay, danh sách giải thưởng có sự góp mặt của các nhà hoạt động môi trường từ nhiều nước trên thế giới với một người Việt Nam vinh dự có tên trong danh sách giải thưởng: bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm phát triển sáng tạo xanh (GreenID), tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam được thành lập dưới Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA).

Danh sách những người được giải thưởng năm nay:

Ngụy Thị Khanh, Việt Nam

Bà Khanh đã sử dụng những nghiên cứu khoa học và thúc đẩy các cơ quan nhà nước tham gia vào nhiều dự án năng lượng lâu dài và bền vững tại Việt Nam. Nhận thấy mức chi phí lớn và ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng của năng lượng than, bà Khanh đã cùng với các cơ quan chính phủ cam kết giảm thiểu việc phụ thuộc vào than và hướng tới nguồn năng lượng sạch trong tương lai.

Những nỗ lực của người phụ nữ này đã giúp loại bỏ được 115 triệu tấn khí thải CO2 tại Việt Nam mỗi năm.

Claire Nouvian, Pháp

Bà Claire Nouvian là một nhà hoạt động tích cực trong lĩnh vực bảo tồn môi trường biển và hệ sinh thái đại dương. Bà đã dẫn đầu một chiến dịch vận động, chống lại việc khai thác tận diệt cá ở tầng đáy đại dương, gây sức ép thành công với các siêu thị lớn tại Pháp và công ty sở hữu đội tàu cá lớn Intermarché, yêu cầu họ thay đổi phương thức đánh bắt cá.

Những nỗ lực không mệt mỏi của bà đã giành được sự ủng hộ của Pháp thông qua lệnh cấm khai thác cá ở tầng sâu đại dương và nó đã tạo tiền đề thay đổi trên toàn châu Âu.

Francia Márquez, Colombia

Là một người lãnh đạo đầy cương quyết của cộng đồng người Colombia gốc Phi, bà Francia Marquez đã tổ chức những người phụ nữ tại La Toma, ngăn chặn việc khai thác vàng trái phép trên mảnh đất tổ tiên của họ.

Ngoài ra, bà cũng đã gây sức ép lên chính phủ Colombia, yêu cầu chính phủ phải rút hết những thợ mỏ trái phép và phương tiện khai thác ra khỏi cộng đồng nơi bà đang sinh sống.

Manny Calonzo, Philippines

Calonzo là người đi đầu trong một chiến dịch vận động nhằm thuyết phục chính phủ Philippines ban hành một lệnh cấm trên toàn quốc đối với việc sản xuất, sử dụng và buôn bán sơn chì. Anh cũng đã điều hành một chương trình nhằm đảm bảo các nhà sản xuất sơn tuân thủ đúng những quy định. Và kết quả thực sự rất đáng ngưỡng mộ khi vào năm 2017, 85% thị trường sơn tại Philippines đã được kiểm định là sơn an toàn.

LeeAnne Walters, Mỹ

Bà Walters đã dẫn dắt phong trào người dân kiểm tra nước máy tại Flint, Michigan, Mỹ và phơi bày cuộc khủng hoảng nước sạch tại đây. Kết quả đã chỉ ra rằng, 1/6 gia đình tại khu vực có hàm lượng chì trong nước vượt qua quy định an toàn tới 3 lần.

Sự kiên định của bà đã khiến các cơ quan địa phương, chính quyền liên bang phải hành động và đảm bảo rằng, người dân ở Flint đều được tiếp cận với nguồn nước sạch.

Makoma Lekalakala (phải) và Liz McDaid (trái), Nam Phi

Là những nhà hoạt động cơ sở, bà Lekalakala và McDaid đã xây dựng một liên minh rộng lớn để ngăn chặn các dự án hạt nhân của chính phủ châu Phi với Nga.

Vào hôm 26/4/2017, tòa án tối cao đã ra pháv quyết rằng việc thông qua dự án năng lượng hạt nhân trị giá 76 tỷ USD là đi ngược với hiến pháp - đây là một chiến thắng mang tính then chốt khi bảo vệ Nam Phi khỏi ngành công nghiệp hạt nhân và chất thải phóng xạ đang ngày càng bành chướng.

Tổng hợp.

11 Kiến thức thú vị trong cuộc sống có thể bạn chưa biết!

Có những sự thật hiển nhiên nhưng không ai biết cho tới khi khoa học vào cuộc và công bố những kết luận trong nghiên cứu của họ. Đó là lí do mà nhiều người mắt chữ O mồm chữ A khi biết những điều này.


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống website mạnh mẽ - tiền đề cho việc triển khai chiến dịch SEO, content marketing, social media và PPC hiệu quả.

Tư vấn thiết kế website

GIẢI PHÁP CONTENT MARKETING

Chiến lược phát triển nội dung bền vững, thân thiện với người dùng giúp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Contents Marketing

ĐƯỢC QUAN TÂM

CÙNG CHUYÊN MỤC

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Bàn ghế nhôm đúc cỡ nhỏ nghệ thuật nhập khẩu

Bàn ghế nhôm đúc nghệ thuật với cỡ nhỏ phù hợp cho không gian hẹp như ban công, quán cafe, sân vườn nhỏ.

Bàn ghế nhôm đúc

Nội Thất Phố Xanh

Chuyên cung cấp bàn ghế sân vườn, bàn ghế cafe, bàn ghế nhôm đúc...

Nội Thất Phố Xanh

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

Liên Hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Brzii

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và Marketing Online
Số ĐKKD: 01097906877 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 26/10/2021

Văn Phòng Giao Dịch

Tầng 3, Cung Tri Thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0559 790 677

^!^