Những sự kiện dị đời chỉ xảy ra MỘT LẦN DUY NHẤT TRONG NHÂN LOẠI.

19 Th 04, 2018 - Xem: 2520

Những sự kiện dưới đây chỉ xảy ra đúng một lần trong suốt hàng nghìn năm văn minh nhân loại và mãi nhiều năm sau nó vẫn còn khiến người ta cảm thấy bất ngờ.

Người duy nhất khỏi bệnh AIDS

Một công dân Mỹ tên Timothy Ray Brown, còn có biệt danh "Bệnh nhân Berlin" được cho là người đầu tiên tiêu diệt được bệnh AIDS.

Vào năm 2007, Brown từng có một ca truyền máu trực tiếp và người hiến máu cho anh mang một đột biến gen hiếm giúp Brown hình thành nên kháng thể chống virus gây bệnh AIDS. Bằng chứng là 3 năm sau ca truyền máu, trong các tế bào máu cũng như các mô của Brown chẳng còn chút vết tích nào của virus HIV dù cho anh đã ngưng trị liệu bệnh AIDS từ trước đó.

Thác Niagara từng cạn sạch nước năm 1969


Để ngăn sự xói mòn của Thác Niagara, vào tháng 6/1969, chính phủ Hoa Kỳ và Canada đã chuyển dòng chảy của ngọn thác sang một đường nước nhân tạo để đắp đê trên đỉnh thác nước. Chỉ riêng sự kiện này thôi cũng đã thu hút hàng ngàn du khách đến tận nơi chỉ để chứng kiến tận mắt cảnh Thác Niagara chẳng còn hột nước nào.

"Dịch cười" ở Tanganyika (giờ là Tanzania) năm 1962

Đây không phải lần đầu tiên "dịch cười" được biết đến trong lịch sử nhân loại nhưng đây là trận dịch duy nhất được ghi lại trong sử sách.

Trận dịch nổ ra vào ngày 30/1/1962, bắt đầu với 3 bé gái rồi lan rộng ra cả trường. Dù trường học đã được đóng cửa cách ly nhưng trận dịch vẫn lan truyền ra bên ngoài, kết quả là trong suốt 18 tháng ròng, 14 ngôi trường đã bị đóng cửa và hơn một nghìn người mắc phải "bệnh dịch" này.

Một số nhà khoa học tin rằng nguyên nhân của "dịch bệnh" này là do sự nghiêm khắc quá đà của giáo viên cũng như các quy định khắc nghiệt của trường học khiến các học sinh "biểu tình" phản đối.

Tai nạn ở Hồ Nyos

Vào ngày 21/8/1968, một cái hồ tên Hồ Nyos đã trở thành kẻ sát nhân sau khi một lượng lớn khí cacbon oxit phụt ra từ lòng hồ tạo thành một đám sương mù độc hại tràn xuống chân núi. Kết quả là đám sương mù lan đi gần 27km đã khiến hơn 1700 người cũng như nhiều sinh vật khác thiệt mạng.

Các nhà khoa học giải thích rằng lượng khí này xuất phát từ đáy hồ hoặc từ những núi lửa dưới mặt nước. Ngày nay thì cái hồ vẫn được tháo nước định kỳ và khí ga của nó cũng được rút đi.

Sự biến mất của Trung đoàn Norfolk

Tháng 8/1915, đội kỵ binh thuộc Trung đoàn Norfolk đã tấn công Làng Anafartha (Thổ Nhĩ Kỳ), trên đường đi họ đụng độ với một đám mây mù bí ẩn, và khi bước ra khỏi đó, 267 người đã biến mất không một dấu tích.

Vào năm 1918 khi Thổ Nhĩ Kỳ thua trận, chính phủ Anh đã yêu cầu trao trả Trung đoàn Norfolk về nước (vì nghĩ rằng họ bị bắt làm tù binh), tuy nhiên, trên thực tế thì những người lính thuộc trung đoàn này không hề bị bắt và cũng chẳng một ai nhìn thấy họ ở bất kỳ đâu, kể cả trên chiến trường.

Những người chứng kiến hiện tượng này nói rằng đám mây mù ấy dù có gió thổi cũng không hề thay hình đổi dạng. Một số người còn thấy những đám mây mù tương tự sau khi Trung đoàn Norfolk bước chân vào vùng đất lạ ấy.

Dấu chân quỷ ở Devon

 

Sự việc xảy ra vào tháng 2/1855 ở Devon, những dấu chân móng guốc kỳ lạ bỗng xuất hiện trên nền tuyết trắng. Thậm chí chúng còn in dấu lên một số mái nhà và ống khói của những ngôi nhà lân cận. Tuy nhiên, người dân lại khẳng định họ chẳng nghe thấy tiếng động hay tiếng bước chân nào trên mái nhà cả.

Đáng tiếc là khi tuyết tan cũng đã làm dấu chân tan biến nên các nhà khoa học không có dịp kiểm chứng sự việc này, nhưng một số người cho rằng đây có thể là dấu chân của một loài chuột biết nhảy cao, còn lại chỉ là do con người tưởng tượng và "thêm mắm dặm muối" mà thôi.

Một cô gái Úc đổi nhóm máu

Ngay khi tin tức này được lan truyền trên mạng, đã có những ý kiến sau

Demi-Lee Brennan, 9 tuổi, là người đầu tiên thay đổi nhóm máu của mình sau một ca phẫu thuật ghép gan từ một người đàn ông. Nhóm máu Rh của cô đổi từ âm tính sang dương tính chỉ trong vài tháng. Lý giải cho hiện tượng này, các nhà khoa học cho rằng gan của người hiến đã sản sinh ra các tế bào máu thay thế tế bào máu vốn của cô gái vốn đã bị virus làm yếu đi hệ miễn dịch.

Vụ án mặt nạ chì

Ngày 20/8/1966, Manoel Pereira da Cruz, 32 tuổi, và Miguel Jose Viana được phát hiện đã chết một cách bí ẩn gần Đồi Vintem. Cả hai ăn mặc lịch sự nhưng mặt lại đeo một cái mặt nạ chì và không có dấu hiệu của vũ lực. Cạnh thi thể còn có một chai nước, một khăn tay và một tờ giấy nhớ đề: "16:30 - có mặt tại chỗ đã định. 18:30 - lấy một cái mũ. Sau đó...", phần còn lại không đọc được, ngoài những chữ "chì/bảo vệ/chờ tín hiệu/mặt nạ". Đoạn này được lý giải thành: "Bảo vệ khuôn mặt bằng mặt nạ chì và chờ tín hiệu."

Sau khi khám nghiệm tử thi, người ta cũng không phát hiện được dấu hiệu bị nhiễm phóng xạ, bị đầu đọc hay nguyên nhân gây tử vong nào khác. Người nhà nạn nhân thì xác nhận rằng cả hai đều rất có hứng thú với những nghiên cứu phi khoa học và tâm linh, cũng đều là hội viên của một tổ chức mật nào đó đang tìm cách bắt liên lạc với người ngoài hành tinh. Đây được cho là điều hai người này đang làm tại thời điểm tử vong.

Ghi chú của Ricky Mccormick

Ricky Mccormick là một người Mỹ 41 tuổi được phát hiện tử vong vào ngày 30/6/1999 trên một đồng bắp cách nhà anh 240m. Đây là một việc kỳ lạ vì Ricky không có ô tô cũng chẳng có việc gì phải chạy ra đồng bắp cả, thậm chí nguyên nhân tử vong của anh cũng không thể khám nghiệm được. Điều đáng nói là khi được phát hiện thi thể của Ricky đã bắt đầu phân hủy.

Tuy nhiên, cảnh sát lại rất chú ý đến ghi chú trong túi áo khoác của nạn nhân gồm những ký tự không thể đọc ra, trông như một mật mã. Đến tận ngày nay mảnh giấy này vẫn chưa được giải mã.

D.B. Cooper

Dan Cooper là một trong những tên tội phạm nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1971 hắn đã cướp được một chiếc Boeing 727 và đòi tiền chuộc 200.000 đô. Trên máy bay, Cooper chuyền cho tiếp viên một mẩu giấy nói rằng hắn có bom đã sẵn sàng kích nổ, hắn đòi 200.000 đô và hai cặp dù cứu sinh. Cooper yêu cầu phi công nhảy khỏi máy bay nhưng rốt cuộc chính hắn lại là người nhảy, khi máy bay tiến vào vùng có bão. Từ đó về sau không ai thấy hắn đâu nữa.

Người viếng mộ Edgar Allan Poe

Mỗi năm đều có một người đàn ông bí ẩn đến viếng mộ tác giả Edgar Allan Poe. Người này đến lúc sáng sớm vào ngày giỗ của Poe, mặc đồ đen, che mặt bằng khăn choàng và cầm theo một cây gậy. Ông ta mời rượu Poe, để lại 3 bông hồng đỏ và một chai brandy.

Suốt 50 năm việc này vẫn được lặp lại, cho đến năm 2010 thì người đàn ông này không đến nữa, cũng trùng hợp vào đúng sinh nhật lần thứ 200 của Poe.

Tù nhân mang mặt nạ sắt

Người đàn ông mang mặt nạ sắt là một tù nhân bí ẩn được chuyển từ nhà tù này sang nhà tù khác trong thế kỷ 16, nổi tiếng vì được nhắc tới trong tiểu thuyết Thời đại Vua Louis XIV của văn hào Voltaire. Có người đưa ra giả thiết tù nhân này chính là anh em song sinh với nhà vua nhưng anh ta mang mặt nạ làm từ nhung chứ không phải sắt. Tuy nhiên, qua nhiều năm truyền miệng thì anh ta trở thành Người đàn ông mang mặt nạ sắt.

Bạn đã từng nghe nói tới sự việc dị thường nào trên đây hay chưa? Bạn có cách nào lý giải sự khác thường và không thể hiểu nổi của nó không? Và bạn còn biết sự kiện nào chỉ xảy ra duy nhất một lần trong lịch sử nữa không? Hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé.

TỔNG HỢP.

Tổng hợp "NHỮNG CÁI NHẤT" thú vị của các quốc gia trên thế giới.

Trên thế giới có hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đi cùng với đó là vô vàn những điều thú vị độc đáo ở mỗi quốc gia. Cùng tìm hiểu những nét đặc trưng thú vị đó nhé!


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống website mạnh mẽ - tiền đề cho việc triển khai chiến dịch SEO, content marketing, social media và PPC hiệu quả.

Tư vấn thiết kế website

GIẢI PHÁP CONTENT MARKETING

Chiến lược phát triển nội dung bền vững, thân thiện với người dùng giúp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Contents Marketing

ĐƯỢC QUAN TÂM

CÙNG CHUYÊN MỤC

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Bàn ghế nhôm đúc cỡ nhỏ nghệ thuật nhập khẩu

Bàn ghế nhôm đúc nghệ thuật với cỡ nhỏ phù hợp cho không gian hẹp như ban công, quán cafe, sân vườn nhỏ.

Bàn ghế nhôm đúc

Nội Thất Phố Xanh

Chuyên cung cấp bàn ghế sân vườn, bàn ghế cafe, bàn ghế nhôm đúc...

Nội Thất Phố Xanh

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

Liên Hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Brzii

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và Marketing Online
Số ĐKKD: 01097906877 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 26/10/2021

Văn Phòng Giao Dịch

Tầng 3, Cung Tri Thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0559 790 677

^!^