Những điều chúng ta vẫn hằng lầm tưởng về Châu Phi.

03 Th 04, 2018 - Xem: 1760

Mỗi khi nhắc đến Châu Phi, có lẽ trong đầu chúng ta sẽ mặc định hiện lên hình ảnh một vùng đất sa mạc nắng cháy, toàn người da đen sinh sống trong những túp lều, còn động vật hoang dã thì đi lang thang khắp mọi nơi. Nhưng đó chỉ là những quan niệm hết sức sai lầm.

Dưới đây là những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về Châu Phi:

1. Ở Châu Phi không có khoa học kỹ thuật

Châu Phi ngày nay rất hiện đại, 90% dân số đều có điện thoại di động cũng như biết xài vi tính và Internet. Ngay cả nông dân cũng được áp dụng những tiến bộ về mặt kỹ thuật trong việc nhân giống vật nuôi, gieo trồng và diệt trừ mầm bệnh cho mùa màng. Máy móc xe cộ cũng đã được sản xuất tại đây rồi.

2. Châu Phi chỉ gồm toàn sa mạc nắng nóng

Thật ra ngoài sa mạc đất đỏ thì Châu phi cũng có rất nhiều khu rừng rậm nhiệt đới màu mỡ, những vườn quốc gia cây cỏ tươi tốt, và những vùng núi phủ tuyết trắng. Nói chung mọi loại hình khí hậu đều tồn tại ở Châu Phi, và nhiệt độ trung bình hàng năm của nó, ngay cả ở những vùng gần xích đạo, đều hiếm khi vượt quá 27oC.

3. Chỉ có người da đen sinh sống ở Châu Phi

Châu Phi hiện đang là nơi sinh sống của hơn 1 tỷ người với những nền văn hóa, tôn giáo, sắc tộc và màu da khác nhau chứ không phải chỉ có người da đen. Đó là sự hòa trộn của người Châu Phi bản địa và người nhập cư đến từ Châu Âu và Châu Á.

4. Động vật hoang dã đi lang thang khắp mọi nơi ở Châu Phi

Hình ảnh những loài động vật hung dữ lang thang trên đường và tấn công con người chỉ có trong phim ảnh. Ở Châu Phi ngày nay có rất nhiều các công viên bảo tồn động vật hoang dã, với rất đông du khách đến tham quan. Những trường hợp động vật tấn công người là rất hiếm khi xảy ra, trừ khi các du khách tìm cách tiếp cận hay săn bắn chúng.

5. Châu Phi không có di sản văn hóa

Châu Phi chính là cái nôi của nền văn minh nhân loại, từ xa xưa đã từng có rất nhiều đế quốc vĩ đại được lập nên ở vùng đất này. Chính vì thế có rất nhiều công trình kiến trúc và đền đài cổ đại được xây dựng ở đây, và may mắn nhiều trong số đó vẫn còn tồn tại cho đến ngày hôm nay.

6. Người Châu Phi sống dưới mức đói nghèo

Tất nhiên ở Châu Phi cũng có một số quốc gia sống dưới mức đói nghèo, nhưng không phải tất cả, và con số này rất ít. Nhìn chung, nền kinh tế ở các quốc gia Châu Phi đều thuộc diện đang phát triển, họ đầu tư rất nhiều vào du lịch, họ cũng có khách sạn, trung tâm thương mại, sân bóng đá hiện đại…

7. Bệnh dịch chết người lây lan khắp mọi nơi

Châu Phi hiện nay đã được trang bị một nền y tế hiện đại như bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, những căn bệnh dịch khủng khiếp như Ebola chỉ xuất hiện tại quốc gia Sierra Leone và khu vực xung quanh đó thôi, nó không lây lan ra toàn lục địa như trong tưởng tượng của bạn đâu.

8. Người Châu Phi toàn sống trong lều

 

Tất nhiên các thổ dân ở Châu Phi vẫn còn sống trong lều, nhưng đó chỉ là một bộ phận dân số nhỏ. Hiện nay các quốc gia phát triển ở đây đều đã có nhà lầu, xe hơi, tiện nghi đầy đủ, các tòa nhà cao tầng, các khu nghỉ dưỡng, mua sắm trong các trung tâm thương mại sầm uất…

9. Người Châu Phi chỉ nói một thứ ngôn ngữ duy nhất là tiếng Châu Phi

Thật ra không có ngôn ngữ nào được gọi là ngôn ngữ Châu phi cả, nói đúng hơn thì đó là ngôn ngữ của các bộ lạc ở Châu Phi, nhưng chúng đã bị mai một dần vì sự du nhập văn hóa. Hiện nay các quốc gia ở Châu Phi nói rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, từ tiếng Anh đến tiếng Pháp, Đức, Bồ Đào Nha…

10. Người Châu Phi đều đang chết đói vì thiếu lương thực và nước uống

Tất nhiên ở Châu Phi vẫn đang có những vùng bị thiếu lương thực và nước uống trầm trọng, cần đến sự viện trợ của thế giới, nhưng không phải tất cả mọi nơi đều như thế. Ở những khu du lịch và đô thị phát triển, bạn có thể dễ dàng mua được một phần thức ăn nhanh và một chai nước ngọt.

Tổng hợp.

Kỹ năng mềm: Cuộc sống trở nên thiếu thốn khi không chủ động (P3)

Kỹ năng mềm: Cuộc sống trở nên thiếu thốn khi không chủ động (P3)


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống website mạnh mẽ - tiền đề cho việc triển khai chiến dịch SEO, content marketing, social media và PPC hiệu quả.

Tư vấn thiết kế website

GIẢI PHÁP CONTENT MARKETING

Chiến lược phát triển nội dung bền vững, thân thiện với người dùng giúp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Contents Marketing

ĐƯỢC QUAN TÂM

CÙNG CHUYÊN MỤC

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Bàn ghế nhôm đúc cỡ nhỏ nghệ thuật nhập khẩu

Bàn ghế nhôm đúc nghệ thuật với cỡ nhỏ phù hợp cho không gian hẹp như ban công, quán cafe, sân vườn nhỏ.

Bàn ghế nhôm đúc

Nội Thất Phố Xanh

Chuyên cung cấp bàn ghế sân vườn, bàn ghế cafe, bàn ghế nhôm đúc...

Nội Thất Phố Xanh

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

Liên Hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Brzii

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và Marketing Online
Số ĐKKD: 01097906877 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 26/10/2021

Văn Phòng Giao Dịch

Tầng 3, Cung Tri Thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0559 790 677

^!^