Facebook thừa nhận đã thu thập dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi từ smartphone.

28 Th 03, 2018 - Xem: 1545

Facebook cũng khẳng định dữ liệu này không được bán cho bất kỳ bên thứ ba và bản thân công ty cũng không xâm phạm vào nội dung tin nhắn hoặc nghe trộm các cuộc gọi điện thoại của người dùng. Bên cạnh đó, việc yêu cầu truy cập vào các địa chỉ liên lạc của người dùng là "điều khá phổ biến trong các ứng dụng xã hội và dịch vụ như là một cách để dễ dàng tìm thấy những người bạn muốn kết nối với mình".

ArsTechnica sau đó đã khẳng định thông tin này và cho biết đây không phải là trường hợp duy nhất. Các bản ghi dữ liệu người dùng của Facebook thường hiển thị tên và số điện thoại của những người đã gọi và nhắn tin, bên cạnh thời gian cuộc trò chuyện.

Cụ thể hơn, đại diện của Facebook nói, việc lưu giữ các bản ghi dữ liệu về cuộc gọi và tin nhắn là "tính năng" của hai ứng dụng trên thiết bị Android là Facebook Messenger và Facebook Lite (một phiên bản gọn nhẹ của Facebook) và đã được người dùng chấp thuận. Việc lưu giữ thông tin này có tác dụng "giúp bạn tìm và kết nối với những người mà bạn quan tâm, cung cấp một trải nghiệm tốt hơn trên Facebook".Theo BusinessInsider, Facebook đã phản hồi lại bằng một bài viết trên cổng thông tin chính thức của mình. Theo đó, mạng xã hội này khẳng định đã "không làm bất cứ điều gì nếu không được phép".

Facebook cũng khẳng định dữ liệu này không được bán cho bất kỳ bên thứ ba và bản thân công ty cũng không xâm phạm vào nội dung tin nhắn hoặc nghe trộm các cuộc gọi điện thoại của người dùng. Bên cạnh đó, việc yêu cầu truy cập vào các địa chỉ liên lạc của người dùng là "điều khá phổ biến trong các ứng dụng xã hội và dịch vụ như là một cách để dễ dàng tìm thấy những người bạn muốn kết nối với mình".

Người dùng có thể tắt, bật tính năng này trong phần cài đặt của Facebook. Thậm chí hệ thống cũng có tùy chọn để tắt việc lưu trữ cuộc gọi và tin nhắn văn bản, nhưng vẫn tải lên danh sách liên lạc. Một lựa chọn khác là xóa tất cả các thông tin liên lạc đã tải lên từ trước tới nay.

Tuy nhiên, nhiều người dùng thiết bị Android vẫn không thể bỏ qua sự lo lắng. Google đã thay đổi một số thiết lập hệ điều hành vào tháng 10/2017, ngăn không cho các ứng dụng được truy cập vào danh bạ và các cuộc gọi, tin nhắn. Tuy nhiên, điều này không chứng minh được rằng ứng dụng Facebook trên Android đã lợi dụng phương pháp này để thu thập dữ liệu.

Trong khi đó, hệ điều hành iOS của Apple hoàn toàn không cho phép các ứng dụng truy cập vào dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn mà không có sự cho phép một cách cụ thể. Điều đó có nghĩa là người dùng thiết bị của Apple không phải lo lắng nhiều về việc liệu Facebook có lưu trữ cuộc gọi hoặc bản ghi tin nhắn của mình hay không.

Tổng hợp.

Mỹ cho ra đời "THỊT CÔNG NGHỆ" khiến ngành chăn nuôi Mỹ lo ngại

Lần đầu tiên trong ngành công nghiệp thịt tại Mỹ xuất hiện sản phẩm không có nguồn gốc không từ động vật.


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống website mạnh mẽ - tiền đề cho việc triển khai chiến dịch SEO, content marketing, social media và PPC hiệu quả.

Tư vấn thiết kế website

GIẢI PHÁP CONTENT MARKETING

Chiến lược phát triển nội dung bền vững, thân thiện với người dùng giúp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Contents Marketing

ĐƯỢC QUAN TÂM

CÙNG CHUYÊN MỤC

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Bàn ghế nhôm đúc cỡ nhỏ nghệ thuật nhập khẩu

Bàn ghế nhôm đúc nghệ thuật với cỡ nhỏ phù hợp cho không gian hẹp như ban công, quán cafe, sân vườn nhỏ.

Bàn ghế nhôm đúc

Nội Thất Phố Xanh

Chuyên cung cấp bàn ghế sân vườn, bàn ghế cafe, bàn ghế nhôm đúc...

Nội Thất Phố Xanh

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

Liên Hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Brzii

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và Marketing Online
Số ĐKKD: 01097906877 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 26/10/2021

Văn Phòng Giao Dịch

Tầng 3, Cung Tri Thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0559 790 677

^!^