Kiểm tra kết quả nhiều định dạng cho dữ liệu có cấu trúc

16 Th 08, 2021 - Xem: 875

Đặt dữ liệu có cấu trúc trên trang của bạn để bật các tính năng đặc biệt trong kết quả của Google Tìm kiếm, rồi kiểm tra dữ liệu đó bằng công cụ Kiểm tra kết quả nhiều định dạng.

Chạy công cụ kiểm tra

Đối với một URL

Gửi URL đầy đủ của trang để kiểm tra. Lưu ý quan trọng: Tất cả tài nguyên trang phải cho phép một người dùng ẩn danh truy cập bằng cách truy cập mã qua Internet. Không thể chạy công cụ kiểm tra với bất kỳ tài nguyên nào có tường lửa hoặc được bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu trang của bạn có tường lửa bảo vệ hoặc được lưu trữ trên máy cục bộ của bạn, bạn vẫn có thể kiểm tra trang bằng cách hiển thị đường hầm.

Đối với một đoạn mã

Bạn có thể kiểm tra đoạn mã tùy ý bằng công cụ này. Trong trang đích công cụ, hãy chọn  thay vì URL cho thử nghiệm, sau đó dán mã để kiểm tra. Bạn có thể sửa đổi mã và chạy lại công cụ kiểm tra bằng cách nhấp vào Chạy thử nghiệm theo tần suất bạn muốn.

Chọn tác nhân người dùng nếu muốn

Bạn có thể chọn một tác nhân người dùng để dùng khi kiểm tra trang của mình, nghĩa là kiểm tra trang của bạn bằng điện thoại thông minh hay máy tính. Hãy chọn một tác nhân người dùng từ danh sách bên dưới URL hoặc ô nhập mã.

Tác nhân người dùng mặc định sẽ là điện thoại thông minh. Điều này là do Google đã triển khai sáng kiến ưu tiên lập chỉ mục thiết bị di động cho phù hợp với thực tế là ngày càng nhiều người dùng sử dụng thiết bị di động để truy cập các trang web. Nếu trang web của bạn đã bật tính năng ưu tiên lập chỉ mục thiết bị di động, thì bạn nên sử dụng tác nhân người dùng điện thoại thông minh để kiểm tra, trừ phi bạn có lý do cụ thể để sử dụng tác nhân người dùng máy tính để bàn. Đối với tất cả các trang web, bạn nên sử dụng tác nhân người dùng cho thiết bị di động vì đây là cách mà phần lớn người dùng duyệt web ngày nay.

Bạn có thể xem liệu trang web của mình đã bật tính năng ưu tiên lập chỉ mục thiết bị di động hay chưa trên trang cài đặt của sản phẩm của bạn.

Các định dạng dữ liệu có cấu trúc được hỗ trợ

Công cụ Kiểm tra kết quả nhiều định dạng hỗ trợ dữ liệu có cấu trúc ở định dạng JSON-LD, RDFa và Vi dữ liệu

Xem lại kết quả

Công cụ kiểm tra cho biết những loại kết quả nhiều định dạng tìm được trên trang cũng như bất kỳ lỗi hoặc gợi ý nào về dữ liệu có cấu trúc của bạn.

Nếu có lỗi hoặc cảnh báo, hãy mở rộng từng mục để xem chi tiết và nhấp vào phần mô tả để mở trình khám phá mã ở vị trí tương ứng. Trình khám phá sử dụng mã nguồn kết xuất.

Không thể truy cập trang
 
Trang có tài nguyên không tải được
 
Lỗi cú pháp trong các mục thuộc loại không xác định
 

Các loại kết quả nhiều định dạng được hỗ trợ

Công cụ kiểm tra này hiện hỗ trợ các loại kết quả nhiều định dạng sau đây:

Các loại kết quả được hỗ trợ

 

Lưu lịch sử kiểm tra

Search Console lưu mã và trạng thái kiểm tra của bạn mỗi khi bạn chạy công cụ kiểm tra. Để lưu lịch sử phiên bản của mã và các lần kiểm tra, hãy đánh dấu URL trang sau mỗi lần chạy công cụ kiểm tra. Hệ thống sẽ lưu lịch sử kiểm tra trong khoảng 90 ngày. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập các dấu trang này.

Chia sẻ kết quả kiểm tra

Bạn có thể sử dụng nút Chia sẻ để chia sẻ đường dẫn liên kết của kết quả kiểm tra với bất kỳ ai, họ không cần được cấp quyền để xem kết quả. Đường dẫn liên kết của kết quả kiểm tra sẽ tồn tại trong khoảng 90 ngày

Xem trang của bạn có thể hiển thị như thế nào trong kết quả của Google Tìm kiếm

Đối với một số loại kết quả nhiều định dạng, bạn có thể xem trước cách trang của bạn hiển thị trong Google Tìm kiếm hoặc Trợ lý Google. Nếu trang của bạn đủ điều kiện hiển thị trên nhiều bố cục kết quả của Tìm kiếm, công cụ này sẽ bao gồm các bộ chọn để cho phép bạn xem các bố cục khác nhau, bao gồm bố cục cho tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Bạn có thể thử nghiệm trang của bạn bằng cách thay đổi mã và chạy lại thử nghiệm để tạo bố cục mới. Bạn có thể chia sẻ URL trong trình duyệt của bạn với người dùng khác để chia sẻ kết quả hiển thị.

Tùy thuộc vào bố cục công cụ tìm thấy trên trang, bạn có thể chọn một loại kết quả để xem và chọn phiên bản dành cho máy tính hoặc thiết bị di động.

Google không đảm bảo rằng trang của bạn sẽ xuất hiện chính xác như được hiển thị ở đây, hay bất kỳ chế độ xem nào được hiển thị cũng sẽ áp dụng với kết quả cho trang của bạn. Google cố gắng hiển thị kết quả tốt nhất cho một yêu cầu tìm kiếm dựa trên lịch sử tìm kiếm, vị trí của người dùng và nhiều biến khác.

Các tài nguyên khác về dữ liệu có cấu trúc

Dưới đây là một số tài nguyên khác liên quan đến dữ liệu có cấu trúc và các tính năng trong kết quả của Google Tìm kiếm:


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống website mạnh mẽ - tiền đề cho việc triển khai chiến dịch SEO, content marketing, social media và PPC hiệu quả.

Tư vấn thiết kế website

GIẢI PHÁP CONTENT MARKETING

Chiến lược phát triển nội dung bền vững, thân thiện với người dùng giúp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Contents Marketing
Quy trình SEO website lên Top Google nhanh và bền vững
Quy trình SEO website lên Top Google nhanh và bền vững
Kiến thức SEO
2764 Lượt xem - 13/04/2018
6 bước đơn giản tối ưu SEO hình ảnh
6 bước đơn giản tối ưu SEO hình ảnh
Kiến thức SEO
2756 Lượt xem - 13/04/2018
Ứng dụng của SEO, SEO là gì?
Ứng dụng của SEO, SEO là gì?
Kiến thức SEO
2031 Lượt xem - 12/04/2018
Thuật toán PageRank
Thuật toán PageRank
Kiến thức SEO
1962 Lượt xem - 13/04/2018
Thuật toán Panda
Thuật toán Panda
Kiến thức SEO
1930 Lượt xem - 13/04/2018
Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords?
Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords?
Kiến thức SEO
1929 Lượt xem - 12/04/2018

ĐƯỢC QUAN TÂM

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Bàn ghế nhôm đúc cỡ nhỏ nghệ thuật nhập khẩu

Bàn ghế nhôm đúc nghệ thuật với cỡ nhỏ phù hợp cho không gian hẹp như ban công, quán cafe, sân vườn nhỏ.

Bàn ghế nhôm đúc

Nha khoa Quang Hưng

Nha khoa công nghệ dẫn đầu làm đẹp thía Tây Hà Nội.

Nha khoa Quang Hưng

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

Liên Hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Brzii

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và Marketing Online
Số ĐKKD: 01097906877 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 26/10/2021

Văn Phòng Giao Dịch

Tầng 3, Cung Tri Thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0559 790 677

^!^