Hướng dẫn cân bằng liên kết: 12 dấu hiệu của chất lượng Backlink

02 Th 12, 2020 - Xem: 1186

Các liên kết ngược không được tạo ra bằng nhau. Một số có giá trị hơn, một số thì ít hơn, một số thì vô dụng và những thứ khác thậm chí có thể gây hại. Làm thế nào để bạn phân biệt chúng?

 

Chúng tôi đã xác được ít nhất 12 yếu tố tạo nênh giá trị của một backlink và lượng vốn chủ sở hữu (hay còn gọi là link juice) mà nó có thể chuyển đến các trang web khác. Đây là mọi thứ bạn phải tính đến khi xây dựng một hồ sơ backlink lành mạnh:

1. Tuân theo nguyên tắc Xếp hạng trang

Xếp hạng trang là một trong những phương pháp sớm nhất để xác định giá trị trang và nó dựa trên hai nguyên tắc. Một - càng nhiều liên kết được trỏ đến một trang thì trang đó càng có giá trị. Hai - một trang càng có giá trị thì trang đó càng có nhiều giá trị hơn các trang khác:

Mặc dù hiện nay có nhiều yếu tố khác góp phần tạo nên giá trị liên kết, PageRank vẫn còn rất nhiều trong hỗn hợp:

Điều đó có ý nghĩa gì đối với các nhà xây dựng liên kết, là chúng ta phải ưu tiên các liên kết từ các trang và trang web mà bản thân chúng có rất nhiều liên kết từ các trang web khác. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đang sử dụng SEO SpyGlass để tìm các trang web cho vị trí liên kết, hãy chú ý đến số liệu được gọi là Xếp hạng liên kết trong tên miền. Điểm càng cao, tên miền càng có nhiều liên kết ngược, thì càng có nhiều liên kết có khả năng chuyển đến trang web của bạn:


2. Sử dụng các trang web chất lượng cao

Một trong những điều khiến PageRank ít quan trọng hơn là bản cập nhật Penguin, được tung ra vào năm 2012. Google không hài lòng về việc SEO mua hàng nghìn liên kết ngược spam để thao túng thứ hạng, vì vậy họ bắt đầu xem xét chất lượng liên kết cũng như số lượng. Kể từ đó, các liên kết mà bạn xây dựng chỉ đến từ các trang web chất lượng cao. Điều đó có nghĩa là không có PBN, không có nội dung mỏng hoặc xoay, không có neo được tối ưu hóa quá mức và không có trải nghiệm người dùng tệ hại.

Tùy thuộc vào mức độ spam các liên kết ngược của bạn, Google có thể không làm gì, giảm hạng các trang của bạn trong tìm kiếm, hoặc thậm chí phạt trang web của bạn. Và điều không may là bạn thậm chí có thể không biết liệu bạn có bất kỳ liên kết nào từ các nguồn chất lượng thấp - chúng có thể xuất hiện tự nhiên theo thời gian hoặc thậm chí là kết quả của một cuộc tấn công SEO attack. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các liên kết ngược của mình một cách thường xuyên và loại bỏ những liên kết có vẻ đáng ngờ.

May mắn thay, nếu bạn đang sử dụng SEO SpyGlass, bạn có thể phát hiện ra các liên kết ngược độc hại chỉ trong vài cú nhấp chuột. Lấy cảm hứng từ bản cập nhật Penguin, chúng tôi đã giới thiệu tab Rủi ro Hình phạt được chỉ định, nơi chúng tôi lưu giữ tất cả các miền liên kết của bạn và điểm spam của chúng:

Điểm số được tính bằng cách sử dụng kết hợp các chỉ số. Cụ thể, chúng tôi xem xét tuổi miền, tính duy nhất của IP và khối C, lập chỉ mục của Google, số lượng liên kết, tối ưu hóa văn bản liên kết và vị trí liên kết.

Trong trường hợp bạn tìm thấy một số liên kết ngược đáng ngờ, bạn có thể thêm chúng vào tệp từ chối của mình, tải xuống tệp khi bạn hoàn tất và sau đó gửi nó đến công cụ từ chối của Google. Sau khi được gửi, Google sẽ ngừng tính các liên kết đó đối với hồ sơ liên kết ngược của bạn.

3. Tìm kiếm các trang web có liên quan

Các liên kết từ các trang web tương tự theo chủ đề mang lại nhiều công bằng hơn các liên kết từ các trang web không liên quan. Điều này hoàn toàn hợp lý, bởi vì Google xem các liên kết là các đề xuất. Và một đề xuất sẽ có giá trị hơn khi đó là từ một người biết họ đang nói về điều gì.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn là một cửa hàng xe đạp, bạn nên có liên kết từ những người đánh giá xe đạp, câu lạc bộ xe đạp địa phương và nhà cung cấp thiết bị xe đạp. Những liên kết đó sẽ được coi là nhiều nhất. Nhưng một liên kết từ một trang web cửa hàng hoa? Không nhiều lắm.

Một cách dễ dàng để tìm các trang web theo chủ đề tương tự là tìm các nguồn liên kết mà đối thủ cạnh tranh của bạn có điểm chung. Những trang web liên kết đến hai hoặc nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ tạo ra những triển vọng backlink hoàn hảo. Đối với một điều, họ có khả năng hoạt động trong cùng một thị trường ngách như bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Đối với một điều khác, những trang web đó cũng có thể mở để lưu trữ các liên kết ngược của bạn, vì có vẻ như chúng không có mối quan hệ độc quyền với một trong hai đối thủ cạnh tranh của bạn.

Để tìm các trang web như vậy bằng cách sử dụng SEO SpyGlass, hãy đi tới So sánh tên miền> Giao điểm liên kết và thêm một vài đối thủ cạnh tranh của bạn. Khi công cụ phân tích xong hồ sơ backlink của họ, nó sẽ cung cấp danh sách đầy đủ các nguồn backlink chồng chéo:


4. Đa dạng hóa các nguồn liên kết của bạn

Mặc dù số lượng liên kết trong hồ sơ của bạn là quan trọng, nhưng số lượng tên miền giới thiệu duy nhất cũng vậy. Và có một số bằng chứng cho thấy các trang web có nguồn liên kết đa dạng hơn có xu hướng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý. Bạn muốn có thứ gì đó được nhiều người khác giới thiệu hay đã được cùng một người đề xuất lặp đi lặp lại? Có lẽ là người đầu tiên.

Ý nghĩa của việc xây dựng liên kết là đừng gặp khó khăn với chỉ một vài đối tác liên kết. Có thể rất hấp dẫn nếu tiếp tục đóng góp nội dung cho một nguồn liên kết đã thiết lập, nhưng hãy lưu ý chi phí cơ hội. Chính nội dung đó sẽ mang lại nhiều giá trị hơn khi được thêm vào một trang web mới.

5. Đặt các liên kết trong nội dung chính

Một cái gì đó được gọi là mô hình lướt web hợp lý gợi ý rằng các liên kết được đánh giá dựa trên vị trí của chúng trong trang. Các liên kết được làm nổi bật, tức là được đặt trong nội dung chính, được đánh dấu, với một liên kết phù hợp và văn bản xung quanh có liên quan, có khả năng có giá trị hơn. Tại sao họ lại được giới thiệu như vậy?

Đồng thời, các liên kết được đặt trong sidebars hoặc ở footer ít có khả năng có giá trị hơn nhiều. Các loại liên kết này thường xuất hiện trên toàn trang, có nghĩa là chúng không liên quan đến bất kỳ trang cụ thể nào. Hơn nữa, thanh bên hoặc chân trang không phải là nơi mà những người lướt web hợp lý nhất sẽ khám phá.


6. Thay đổi văn bản neo của bạn

Ngày xưa của SEO, người ta coi văn bản neo của bạn phải là một đối sánh chính xác với từ khóa chính của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn xếp hạng cho bánh nướng xốp việt quất, thì tất cả các văn bản neo liên kết ngược của bạn phải là bánh nướng xốp việt quất. Và nó cũng hoạt động.

Tuy nhiên, khi bản cập nhật Penguin được tung ra, Google bắt đầu tìm kiếm các dấu hiệu tiềm ẩn của việc xây dựng liên kết không tự nhiên. Và một trong những dấu hiệu đó là văn bản neo được tối ưu hóa quá mức. Rốt cuộc, nếu hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn văn bản neo của bạn giống hệt nhau, thì khả năng các liên kết ngược của bạn xuất hiện tự nhiên là bao nhiêu?

Ngày nay, chiến lược tốt nhất để tránh bị nghi ngờ là có nhiều loại văn bản neo lành mạnh. Một số trong số đó rõ ràng sẽ được gắn thương hiệu, một số sẽ bao gồm các từ khóa chính của bạn và phần chia sẻ tốt về các neo của bạn phải độc đáo và có âm thanh tự nhiên.

Để giúp bạn theo dõi sự đa dạng của neo, chúng tôi đã thêm một bảng Anchor Texts được chỉ định trong SEO SpyGlass. Sử dụng nó để xem các neo phổ biến nhất của bạn cũng như tính toán sự đa dạng tổng thể của bạn:


7. Xung quanh neo với ngữ cảnh

Đã có một số bằng chứng, cả từ thực địatừ các bằng sáng chế, rằng Google có thể đánh giá các liên kết và xếp hạng các trang dựa trên văn bản xung quanh các neo. Theo bằng sáng chế, Google sẽ lấy một chút văn bản ở bên trái và bên phải của liên kết, phân tích nó cho các từ khóa tiềm năng, sau đó xếp hạng trang cho các từ khóa này:

Một ứng dụng khác của công nghệ này là kiểm tra xem liệu liên kết có tự nhiên hay không. Google có thể so sánh các từ khóa đã khám phá với chủ đề của trang được liên kết và xem chúng có phù hợp không. Có lẽ, các trang spam sẽ không quan tâm đến việc tạo ra bản sao có ý nghĩa xung quanh các liên kết của chúng, vì vậy sẽ ít trùng khớp hơn.

Về mặt tối ưu hóa các liên kết ngược của bạn, chỉ cần đảm bảo rằng chúng được bao quanh bởi ít nhất một vài câu mạch lạc, đề cập đến các từ khóa khác liên quan đến trang được liên kết.

8. Chọn dofollow hơn nofollow

Trở lại năm 2005, thuộc tính nofollow đã được giới thiệu để chống lại spam liên kết. Khi được thêm vào một liên kết, thuộc tính nofollow sẽ ngăn dòng chảy của giá trị liên kết và trang đích không nhận được lợi ích xếp hạng nào. Về cơ bản, nó loại bỏ động cơ cho những kẻ gửi thư rác SEO phát tán các liên kết của họ trên web.

Ngày nay, thuộc tính nofollow được hầu hết các nền tảng web 2.0 tự động thêm vào - ở mọi nơi người dùng được phép đăng nội dung. Điều này bao gồm tất cả các mạng xã hội, trang web viết blog như Medium, trang web hỏi đáp như Quora, trang web diễn đàn như Reddit và các dịch vụ bình luận như Disqus. Về cơ bản, nếu bạn được phép đặt một liên kết mà không cần hỏi bất kỳ ai, liên kết này được đảm bảo là nofollow.

Trên hết, khi bạn thương lượng các bài đăng trên blog, bạn thường chỉ được cung cấp các liên kết nofollow. Đôi khi đó chỉ là chính sách chung cho tất cả các bài đăng của khách và những lần khác là do bạn chưa được xem là một công ty đáng tin cậy và trang web của họ không sẵn sàng chia sẻ tài sản liên kết với trang web của bạn. Luôn thảo luận trước về việc các liên kết trong bài đăng của bạn có được theo dõi hay không.

Nếu bạn đang sử dụng SEO SpyGlass để tìm kiếm khách hàng tiềm năng liên kết ngược, thì bạn có thể kiểm tra trang web nào có xu hướng cấp liên kết dofollow và trang web nào không:


9. Đảm bảo rằng các liên kết được nhấp vào

Một trong những bằng sáng chế về tìm kiếm của Google mô tả mối quan hệ giữa liên kết ngược và lưu lượng truy cập. Cách nó có thể hoạt động là Google sẽ phân tích một tập hợp các trang web đáng tin cậy và tạo ra một điểm chuẩn lưu lượng truy cập. Nó sẽ nói rằng loại trang web của bạn sẽ nhận được trung bình nhiều khách truy cập cho mỗi backlink. Và nếu có sự không phù hợp lớn giữa số lượng liên kết ngược và số lượng khách truy cập, các liên kết của bạn sẽ bị bỏ qua hoặc bạn sẽ bị giảm hạng trong tìm kiếm.

Bây giờ, đây chỉ là một bằng sáng chế, vì vậy Google không nhất thiết phải sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra, có một số cách dễ dàng để bảo vệ bạn. Trước tiên, nếu bạn đang viết một bài đăng của khách, hãy chống lại sự cám dỗ của việc nhồi nhét nó với càng nhiều liên kết ngược càng tốt. Chỉ bao gồm những liên kết có nhiều khả năng được nhấp vào nhất. Thứ hai, không đặt các liên kết ngược trên các trang web giả mạo hoặc không phổ biến - bạn sẽ tăng số lượng liên kết trong khi không nhận được lưu lượng truy cập.


10. Tiếp tục liên kết đến các trang quan trọng

Một bằng sáng chế tìm kiếm tò mò khác của Google cho thấy rằng các liên kết ngược có thể xấu đi theo thời gian. Ý tưởng là nếu trang vẫn hữu ích, thì nó nên tiếp tục nhận được các liên kết ngược mới. Và để kiểm tra xem Google có thực hiện một số phép toán cơ bản hay không. Nó sẽ lấy số lượng liên kết ngược, chia nó cho độ tuổi của trang và nhận được tỷ lệ liên kết. Tỷ lệ càng cao thì thứ hạng càng cao.

Bằng sáng chế này có vẻ hơi mờ ám, nhưng hàm ý khá hợp lý. Nếu bạn muốn các trang quan trọng của mình luôn nổi, thì bạn phải cung cấp cho chúng những liên kết ngược mới. Một cách để đạt được điều này là tiếp tục liên kết đến các trang này từ nội dung mới của bạn. Một cách khác là cập nhật và xuất bản lại các trang cũ hơn để chúng có được một số độc giả mới và có thể là một số liên kết ngược tự nhiên.


11. Tránh nhồi nhét liên kết

Vì nhiều lý do được liệt kê ở trên, quá nhiều liên kết trên mỗi trang là một phương pháp không tốt. Nó làm loãng khối lượng vốn chủ sở hữu được chuyển qua từng liên kết riêng lẻ. Nó làm cho mỗi liên kết riêng lẻ ít được chú ý hơn, ít nổi bật hơn. Nó làm tăng số lượng liên kết trong khi lưu lượng truy cập vẫn như cũ. Cuối cùng, nó góp phần vào trải nghiệm người dùng kém - các trang có hàng trăm liên kết xuyên suốt hiếm khi dành cho người đọc thực sự là con người và có thể gây ra nghi ngờ là spam.


12. Ưu tiên các liên kết ngược biên tập

Có rất nhiều điều Google có thể nói về sở thích của họ đối với các liên kết ngược, nhưng nguyên tắc hướng dẫn là các liên kết ngược phải được đặt một cách chỉnh sửa. Nó có nghĩa là chủ sở hữu của trang web nên đặt một liên kết có chủ đích trên một trang web cụ thể, tốt nhất là theo cách riêng của họ.

Google đã cố gắng rất nhiều để mô tả những loại liên kết ngược nào không được coi là được đặt một cách chỉnh sửa. Điều này bao gồm quảng cáo, nội dung do người dùng tạo, thư mục và trang web đánh dấu trang, liên kết được tạo tự động, liên kết trên toàn trang web và liên kết được nhúng trong các tiện ích con trên nhiều trang web.


Suy nghĩ cuối cùng

Đã có nhiều tiến bộ trong tìm kiếm, nhưng ít trong số đó quan trọng như bản cập nhật Penguin và những thay đổi liên tiếp đối với cách Google xử lý các liên kết ngược. Trên thực tế, Google đã nhận ra rất tốt các liên kết không tự nhiên đến mức hầu như không còn cách nào để “xây dựng” chúng nữa. Chưa hết, nếu bạn làm theo các mẹo được liệt kê ở trên, nó có thể hoạt động.

8 xu hướng SEO cần theo dõi trong năm 2021

Google cập nhật thuật toán tìm kiếm của mình vài nghìn lần mỗi năm. Hầu hết các bản cập nhật này quá nhỏ để có thể nhận thấy, mặc dù luôn có một vài bản cập nhật lớn. Vì vậy, các quy tắc tìm kiếm luôn thay đổi, điều này làm cho việc tối ưu hóa tìm kiếm trở thành một mục tiêu di động.


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống website mạnh mẽ - tiền đề cho việc triển khai chiến dịch SEO, content marketing, social media và PPC hiệu quả.

Tư vấn thiết kế website

GIẢI PHÁP CONTENT MARKETING

Chiến lược phát triển nội dung bền vững, thân thiện với người dùng giúp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Contents Marketing
Quy trình SEO website lên Top Google nhanh và bền vững
Quy trình SEO website lên Top Google nhanh và bền vững
Kiến thức SEO
2937 Lượt xem - 13/04/2018
6 bước đơn giản tối ưu SEO hình ảnh
6 bước đơn giản tối ưu SEO hình ảnh
Kiến thức SEO
2911 Lượt xem - 13/04/2018
Ứng dụng của SEO, SEO là gì?
Ứng dụng của SEO, SEO là gì?
Kiến thức SEO
2122 Lượt xem - 12/04/2018
Thuật toán PageRank
Thuật toán PageRank
Kiến thức SEO
2064 Lượt xem - 13/04/2018
8 nguyên tắc làm nội dung SEO cơ bản
8 nguyên tắc làm nội dung SEO cơ bản
Kiến thức SEO
2037 Lượt xem - 16/04/2018
Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords?
Doanh nghiệp của bạn chọn SEO hay Adwords?
Kiến thức SEO
2014 Lượt xem - 12/04/2018

ĐƯỢC QUAN TÂM

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Bàn ghế nhôm đúc cỡ nhỏ nghệ thuật nhập khẩu

Bàn ghế nhôm đúc nghệ thuật với cỡ nhỏ phù hợp cho không gian hẹp như ban công, quán cafe, sân vườn nhỏ.

Bàn ghế nhôm đúc

Nội Thất Phố Xanh

Chuyên cung cấp bàn ghế sân vườn, bàn ghế cafe, bàn ghế nhôm đúc...

Nội Thất Phố Xanh

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

Liên Hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Brzii

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và Marketing Online
Số ĐKKD: 01097906877 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 26/10/2021

Văn Phòng Giao Dịch

Tầng 3, Cung Tri Thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0559 790 677

^!^