Bài Đánh Giá Tính Cách Của Bạn Theo Thuyết DISC

28 Th 05, 2021 - Xem: 5187

Bạn nghĩ thế nào về tính cách của những người xung quanh bạn? Thử đảo mắt 1 vòng nhé! Sẽ có người thích đưa ra quyết định, nhưng cũng có người dễ dàng thỏa hiệp. Sẽ có người hòa đồng, sôi nổi, nhưng cũng có người trầm tính, thích suy tư.

Đó cũng chính là 4 loại tính cách phổ biến được đề cập trong bài trắc nghiệm tính cách DISC miễn phí mà chúng tôi đang muốn giới thiệu với bạn.

Mỗi loại tính cách này sẽ phù hợp với vài ngành nghề nhất định. Điều này có nghĩa là: Nếu bạn xác định được tính cách của mình, bạn sẽ nắm được chiếc chìa khóa để mở cánh cửa thành công.

Bài trắc nghiệm DISC là gì?

DISC là bài trắc nghiệm giúp bạn tự khám phá tính cách của bản thân. JobTest có một bài viết tổng quát về trắc nghiệm DISC sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng của bài trắc nghiệm này. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về cách mà bạn suy nghĩ, hành động và tương tác với những người xung quanh. 4 loại tính cách trong DISC cụ thể là:

  • Dominance (D) – “Thống trị”
  • Influence (I) – “Ảnh hưởng”
  • Steadiness (S) – “Kiên định”
  • Compliance (C) – “Tuân thủ”

Đặc điểm của từng loại tính cách

Nhóm D - Đại bàng mạnh mẽ

Tự tin, dứt khoát, mạnh mẽ, chủ động, quyết đoán, cạnh tranh, năng nổ là những từ gói trọn nhóm tính cách này. Theo trắc nghiệm tính cách DISC thì nhóm này chiếm khoảng 15% dân số thế giới. Phần lớn những người có tính cách này thường đảm nhận những vị trí ở cấp quản lý. 

Họ vô cùng phù hợp với những ngành nghề cần phải đưa ra quyết định nhanh chóng như cảnh sát, luật sư, bán hàng,... Và biểu tượng đặc trưng cho họ là hình ảnh chú chim đại bàng mạnh mẽ.

Nhóm I - Chim công sặc sỡ

Những người thuộc nhóm I trong trắc nghiệm tính cách DISC thường được nhắc đến kèm theo những “keywords” như hoạt bát, sôi nổi, cởi mở, vui vẻ, lạc quan,... Khoảng 30% dân số thế giới mang tính cách này. Họ là những người thích sự thay đổi và say mê những điều mới mẻ.

Do đó, họ phù hợp với những ngành cần tính sáng tạo như thiết kế, Marketing, tổ chức sự kiện, diễn viên… Hiện thân của nhóm người này là chú chim công màu mè sặc sỡ.

Nhóm S - Bồ câu hiền lành

Nhắc đến người nhóm S là nhắc đến sự hòa nhã, ổn định, trách nhiệm, tận tâm và sẵn sàng giúp đỡ. Phần lớn họ là những người ít nói, không thích cạnh tranh và thường chấp nhận thỏa hiệp khá dễ dàng. Trắc nghiệm tính cách DISC chỉ rõ, có khoảng 40% dân số thế giới là người nhóm S. 

Những ngành nghề phù hợp với họ là nhân viên chăm sóc khách hàng, bác sĩ, y tá,... Và chim bồ câu chính là hiện thân của nhóm người có tính cách này.

 

Nhóm C - Cú mèo điềm đạm

Đây là nhóm người cực kỳ kỷ luật, cầu toàn, cẩn trọng, Logic, tập trung,... Chỉ có khoảng 15% dân số thế giới thuộc nhóm người này. Phần lớn họ sẽ thích hợp với những ngành nghề cần sự chính xác cao như kế toán, tài chính, IT,.... hoặc những ngành thiên về kỹ thuật. Và cú mèo chính là đại diện cho những người mang tính cách này.

Ứng dụng trong thực tế​​​​​​

Theo trắc nghiệm tính cách DISC thì sẽ có 4 loại tính cách riêng biệt. Tuy nhiên, có rất ít người chỉ mang 1 loại tính cách duy nhất. Phần lớn, chúng ta sẽ mang 2 loại tính cách trở lên, ví dụ như D-I, I-S, S-C, D-C,....

Vì thế, cách duy nhất để nhận diện tính cách là thực hiện bài trắc nghiệm tính cách DISC miễn phí này. Khi đã hiểu rõ về mình, bạn sẽ xác định được những ngành nghề phù hợp. Bạn cũng có thể thực hiện thêm bài trắc nghiệm tính cách DISC chuyên sâu để hiểu rõ hơn về bản thân. Bài Test này sẽ dành cho những bạn muốn xây dựng chiến lược phát triển để tận dụng hết khả năng của mình.

Ngoài ra, bài trắc nghiệm tính cách DISC còn được sử dụng rộng rãi cho việc tuyển dụng nhân viên. Dựa vào kết quả của bài đánh giá, nhà tuyển dụng sẽ hiểu được tính cách của ứng viên. Để từ đó, họ sẽ đưa ra những quyết định tuyển dụng phù hợp. 

Test thử miễn phí tại đây

 

Theo: jobtest

Phương Pháp DISC là gì? Quy trình đánh giá tính cách qua trắc nghiệm DISC

Nắm bắt tính cách của một cá nhân không chỉ giúp bạn có thể dung hòa mối quan hệ giữa mọi người mà còn là điều kiện giúp bạn thấu hiểu chính bản thân mình, từ đó xác định điểm mạnh, yếu và hoàn thiện bản thân. DISC là một trong những tiêu chí hoàn hảo giúp bạn đánh giá tính cách một cách tốt nhất. Vậy DISC là gì và làm thế nào để đánh giá tính cách dựa trên bài trắc nghiệm DISC?


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống website mạnh mẽ - tiền đề cho việc triển khai chiến dịch SEO, content marketing, social media và PPC hiệu quả.

Tư vấn thiết kế website

GIẢI PHÁP CONTENT MARKETING

Chiến lược phát triển nội dung bền vững, thân thiện với người dùng giúp mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Contents Marketing

ĐƯỢC QUAN TÂM

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Bàn ghế nhôm đúc cỡ nhỏ nghệ thuật nhập khẩu

Bàn ghế nhôm đúc nghệ thuật với cỡ nhỏ phù hợp cho không gian hẹp như ban công, quán cafe, sân vườn nhỏ.

Bàn ghế nhôm đúc

Nội Thất Phố Xanh

Chuyên cung cấp bàn ghế sân vườn, bàn ghế cafe, bàn ghế nhôm đúc...

Nội Thất Phố Xanh

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

Liên Hệ

Công Ty TNHH Công Nghệ Brzii

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và Marketing Online
Số ĐKKD: 01097906877 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 26/10/2021

Văn Phòng Giao Dịch

Tầng 3, Cung Tri Thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0559 790 677

^!^