Content Marketing là gì? Sự khác biệt của Content Marketing và Những Content bình thường.

17 Th 04, 2018 - Xem: 788

Content Marketing (tiếp thị nội dung) là một chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối các content giá trị, liên quan và liên tục tới thị trường nhằm mục đích biến họ thành khách hàng và từ khách hàng sang khách hàng mua lại. Loại content (nội dung) bạn chia sẻ liên quan chặt chẽ đến những gì bạn bán; nói cách khác, bạn đang giáo dục mọi người để họ biết, thích và tin tưởng đủ để làm ăn với bạn.

 

Thay vì quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn cung cấp nội dung thực sự hữu ích cho khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn để giúp họ giải quyết các vấn đề của họ đang gặp phải.

Sự khác biệt của Content Marketing và Những Content bình thường

Hãy đọc lại định nghĩa content marketing một lần nữa, nhưng lần này loại bỏ  phần “giá trị và có liên quan”. Đó là sự khác biệt giữa content marketing (tiếp thị nội dung) và các thông tin rác mà nhiều công ty đang cố gắng “bán hàng” gì đó cho bạn.

content spam vs content marketing

Các công ty gửi thông tin qua email, chia sẻ trên mạng xã hội,…  mọi lúc – hầu hết  nó không có liên quan hoặc chả có giá trị  nào (bạn có thể gọi nó là tin rác/tin spam). Đó là điều làm cho content marketing trong môi trường ngày nay thật sự hấp dẫn với hàng tá thông điệp khác được gửi đi mỗi ngày.

Marketing là không thể nếu không có Content tuyệt vời

Bất kể loại chiến thuật marketing nào bạn sử dụng, content marketing phải là một phần của quá trình của bạn chứ không phải là một thứ riêng biệt. Nội dung chất lượng là một phần của tất cả các hình thức tiếp thị:

  • Social media Marketing (Tiếp thị mạng xã hội): Chiến lược content của bạn phải đến trước chiến lược truyền thông xã hội.
  • SEO: Công cụ tìm kiếm (google) đánh giá cao các website xuất bản nội dung chất lượng, phù hợp.
  • PR: Các chiến lược PR thành công giải quyết các vấn đề mà độc giả quan tâm, chứ không phải vấn đề kinh doanh.
  • PPC: Để PPC hoạt động, bạn cần nội dung tuyệt vời đằng sau nó.
  • Email Marketing: Những chiến dịch email thành công luôn đi kèm với nó các chiến lược content xuất sắc.

Bạn cứ tự hỏi thế này. Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng mong nhận được các chiến lược marketing của bạn? Điều gì sẽ xảy ra nếu khi họ nhận được nó, thông qua in, email, trang web, mạng xã hội họ đã dành 15, 30, 45 phút với nó? Điều gì sẽ xảy ra nếu họ dự đoán nó và chia sẻ nó với bạn bè của họ?

Hình ảnh thể hiện tầm quan trọng của content marketing

Thật sự cực kì tuyệt vời phải không nào!

8 Chỉ Dẫn Nâng Cao Chất Lượng Content Marketing

Trong tiếp thị, nội dung luôn được xem là cốt lõi của vấn đề, bởi không có chương trình quảng bá nào có thể thành công nếu hình thức bên ngoài hấp dẫn nhưng nội dung lại quá tồi.


Brzii Multi Service & Communicaiton

Website Desing, Contents, Seo, Marketting Online

Tư vấn ngay

Dịch vụ Seo chuyên nghiệp số 1 tại Việt Nam

Brzii cung cấp các dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang web, tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và chuyển đổi tiếp thị trực tuyến để tạo ra doanh thu.

Dịch vụ seo Brzii

ĐƯỢC QUAN TÂM

Develop mobile app, and launch it in less than 5 weeks

With the flexibility of agile development model, and our technical experience, your mobile app can be launched very quickly, avoiding pitfalls.

Brzii Creative

Dịch vụ

Thông tin

Giới thiệu

^!^